Home / Tư vấn phong thuỷ / Những vật tuyệt đối không nên đặt trên bàn thờ

Những vật tuyệt đối không nên đặt trên bàn thờ

Bàn thờ được xem là một trong những nơi cực kỳ linh thiêng và quan trọng nhất trong gia đình bạn, chính vì vậy nên để thể hiện được lòng thành kính với tổ tiên thì bạn tuyệt đối không nên đặt những đồ vật giả dưới đây lên bàn thờ để tránh mắc phải những lỗi kiêng kỵ trong phong thủy và gây tai họa tới nhà cửa của bạn.

1.    Tuyệt đối không đặt hoa giả lên bàn thờ

Một trong những điều cấm kỵ đầu tiên về phong thủy ở bàn thờ bạn cần nhớ là tuyệt đối không nên đặt hoa giả lên trên bàn thờ của gia đình bạn. Những chuyên gia về phật học cũng đã có khuyến cáo cho các gia đình không nên để hoa giả lên bàn thờ để cúng, thay vào đó bạn chỉ có thể đặt hoa thật để cúng thôi nhé.

Những vật tuyệt đối không nên đặt trên bàn thờ

Bởi vì bàn thờ được xem là nơi cực kỳ linh thiêng và là nơi con cháu thể hiện được lòng thành kính của mình đối với tổ tiên, chính vì thế nên nếu như bạn đặt những vật giả này lên bàn thờ sẽ khiến bàn thờ không còn sự thanh tịnh cùng với thoáng mát cần có, vì thế trên bàn thờ chỉ nên đặt những đồ vật thật.

Tuy nhiên nếu như bạn đặt hoa thật lên bàn thờ bạn cũng nên tránh không nên để hoa khô héo lên để tránh bất lợi và xui xẻo tới cho gia đình.

2.    Không đặt quả giả lên bàn thờ

Cũng giống như hoa giả, quả giả cũng là vật cấm kỵ không đặt lên bàn thờ mà các gia đình cần hết sức chú ý, một số loại quả giả như đu đủ giả, nho giả hay chuối giả hoặc cả mâm ngũ quả giả đều là những vật không may mắn và thể hiện lòng bất kính với tổ tiên, điều này là hết sức không nên làm.

Những vật tuyệt đối không nên đặt trên bàn thờ

Chính vì thế nếu như trên bàn thờ bạn muốn bày hoa quả để thờ cúng thì tốt nhất bạn nên chọn những loại hoa quả tươi ngon để bày lên bàn thờ là tốt nhất, như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

3.    Không mang cành vàng lá ngọc đã cúng ở chùa lên bàn thờ

Có nhiều người thường có thói quen khi đi chùa chiền cúng vái thì mang luôn cành vàng lá ngọc về để lên bàn thờ để trưng, nhưng điều này cũng là một trong những cấm kỵ về phong thủy mà bạn cần lưu ý.

Theo như ông Nguyễn Mạnh Cường là một trong những nhà nghiên cứu phật học thuộc viện nghiên cứu ứng dụng và tiềm năng con người cho biết, việc mang cành vàng lá ngọc đã cúng ở chùa chiền về để trên bàn thờ là điều hết sức không nên.

Những vật tuyệt đối không nên đặt trên bàn thờ

Những cành vàng lá ngọc này nếu để trên bàn thờ thường mắc phải khá nhiều vấn đề khó nói như cách cất giữ ra sao, bày bán như thế nào và liệu những cành vàng lá ngọc này có bị ô uế hay không, chưa kể việc bạn đã cúng ở chùa rồi thì những thứ cành vàng lá ngọc này đều là thứ đã có vong và nhiều thứ khác bám vào rồi, vì thế nếu bạn xin lộc là cành vàng lá ngọc mang về bày lên bàn thờ rất có thể mang lại tai họa khôn lường.

4.    Không để tiền vàng giả lên bàn thờ

 

Có khá nhiều gia đình cũng thường có thói quen để tiền vàng giả bày biện lên bàn thờ cả năm trời, điều này cũng là cấm kỵ mà bạn cần phải tránh, số tiền vàng này nếu để lên bàn thờ thì bạn phải hóa vào 23 tháng chạp để giúp gia đình bạn luân chuyển tiền bạc thuận lợi và dồi dào hơn, theo như kinh nghiệm dân gian thì nếu như bạn lưu tiền của năm cũ sang năm mới thì rất có thể sẽ gặp nhiều xui xẻo về tiền bạc, công danh và sự nghiệp.

About helios

Check Also

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn              

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *