Home / Tư vấn phong thuỷ / Phương pháp tìm hướng tốt cho nhà ở cực hay

Phương pháp tìm hướng tốt cho nhà ở cực hay

Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ có phong cách trang trí đặc biệt và hấp dẫn mà còn cần có phong thủy ổn định, hướng nhà tốt. Để tìm hướng tốt cho nhà ở bạn cần chú ý tới các yếu tố phong thủy về hướng nhà cùng với ngũ hành cung mệnh của gia chủ để tìm được hướng nhà tốt nhất.

Dưới đây là một số cách giúp bạn tìm hướng tốt cho nhà ở ổn định hơn.

1.    Tìm hướng nhà Huyền Quan

Hướng Huyền Quan được xem là vị trí đầu tiên để bạn đặt chân bước vào trong nhà, hướng huyền quan tốt sẽ giúp bạn tránh đi được những ánh mắt tò mò từ những người bên ngoài, đảm bảo sự riêng tư cùng với kín đáo của các thành viên trong gia đình bạn.

Phương pháp tìm hướng tốt cho nhà ở cực hay

Đa phần hướng huyến quan trong căn nhà hiện đại còn được ví như một bức tường chắn ở bên ngoài cửa, trong đó ở sân sẽ có thêm một không gian chỉ dẫn để hấp dẫn ánh mắt của mọi người, sau đó họ mới có thể bước vào trong nhà được.

Chính vì vậy tìm được một hướng huyền quan tốt sẽ giúp căn nhà bạn có phong thủy ổn định, có sự riêng tư và kín đáo cần thiết cũng như đảm bảo kiến trúc tốt nhất cho căn nhà của bạn

2.    Bố trí phòng khách hợp lý

Theo như phong thủy thì phòng khách là nơi tập trung phong thủy tốt nhất trong căn nhà của bạn, ở đây chính là nơi tiếp đón khách và họp mặt gia đình, chính vì vậy nên bao giờ không gian phòng khách cũng cần đảm bảo phải là căn phòng lớn nhất, được trang trí sang trọng và đẹp đẽ nhất.

Phòng khách chính là nơi để bạn thể hiện rõ được đẳng cấp cũng như phong cách của cá nhân, là nơi phô bày sở thích cùng thói quen của bạn cũng như của các thành viên khác trong gia đình mình.

Phương pháp tìm hướng tốt cho nhà ở cực hay

Chính vì vậy nên khi bố trí phòng khách bạn cần chú ý cân nhắc thật cẩn thận. Thông thường khi trang trí phòng khách mọi người đều phân theo hai tiêu chí chủ yếu, đầu tiên chính là tính độc đoán trong phòng khách và thứ hai chính là sự hiệu quả cần có trong không gian của phòng khách.

Phòng khách tốt nhất cần có phong thủy tốt và hài hòa, có hướng phòng và vị trí phòng tốt nhất trong nhà.

Thông thường khi chọn hướng phòng khách và vị trí phòng khách chúng ta có thể căn cứ theo hướng mệnh của người chủ nhà để chọn hướng phòng tốt nhất, đa phần sẽ là các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị

3.    Bố trí phòng ngủ trong nhà

Phòng ngủ trong nhà cũng cần phải bố trí theo đúng phong thủy, thông thường phòng ngủ của bố mẹ nên bố trí ở những hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam của căn nhà là thích hợp nhất, những hướng nhà này có thể làm tăng thêm ý thức trách nhiệm của bố mẹ đối với con cái cùng mọi thứ xung quanh, hỗ trợ sự trưởng thành và chín chắn hơn cho công việc của người lớn cũng như giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày. Hai hướng nhà này cũng giúp cho các bậc cha mẹ trong nhà được mọi người tôn trọng và tin tưởng nhiều hơn.

Nếu gia đình bạn có người mất ngủ thì có thể đặt hướng phòng ở phía Bắc ngôi nhà, còn những cặp vợ chồng mới cưới thì nên ở hướng Tây ngôi nhà để gia tăng tình cảm lứa đôi, giúp vợ chồng hòa thuận và yêu thương nhau hơn.

Phương pháp tìm hướng tốt cho nhà ở cực hay

4.    Chọn hướng phòng bếp thích hợp

Theo như phong thủy nhà ở thì bạn tuyệt đối không nên đặt nhà bếp quay về hướng Nam, phong thủy hướng này thuộc tính hỏa, nếu như hai hỏa gặp nhau có thể mang lại nhiều điều không tốt cho gia đình bạn.

Nhà bếp tốt nhất chỉ nên đặt ở vị trí hướng Đông Nam hoặc hướng Đông sẽ đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đảm bảo sạch sẽ và khô ráo hơn do có ánh mặt trời chiều rọi vào đấy nhé.

 

 

About helios

Check Also

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn              

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *