Home / Không gian đẹp / Quan niệm không gian của người thiết kế

Quan niệm không gian của người thiết kế

Các bức tranh kiến trúc nghệ thuật diễn tả cảnh quan đô thị của một Hà Nội trong thời chiến và thể hiện một cảm quan không gian tiêu cực, biểu hiện qua các đường dessine mềm được lấp đầy bằng các mảng màu chủ yếu là xám, nâu và xanh.
Cảm giác ảm đạm ở Hà Nội phần nào là sự bộc lộ tình cảm bắt nguồn từ những trải nghiệm tiêu cực của tác giả với chiến tranh, nhưng đồng thời cũng thể hiện một thực tế rộng lớn hơn.
Phố Phái trở nên nổi tiếng cũng do gợi được ở người xem một cảm xúc hoài cổ về những phố cổ, nhà cổ đang mất dần trước những thay đổi nhanh chóng về cảnh quan đô thị Hà Nội sau thời kỳ Đổi Mới. Ads: Căng da mặt bằng chỉ giá bao nhiêu, căng da mặt bằng chỉ sinh học hiệu quả cao tại thẩm mỹ viện Placencare.
05 phong ngu master
Mỗi một người thiết kế lại có một góc nhìn không gian riêng
Trong phố Phái, những đặc điểm vật chất của đường phố thể hiện đồng thời cả nét đẹp thị giác của Hà Nội cổ lẫn cảm quan tinh thần đối với cảnh quan của đô thị cổ này. Những kinh nghiệm cuộc sống của họa sỹ lồng ghép trong những đặc điểm vật chất của Hà Nội thể hiện một góc nhìn có tính phi vật thể hơn về cảnh quan đô thị, cho thấy có sự biến đổi theo những diễn biến xã hội và chính trị. Hội họa dường như là phương tiện tốt nhất để nắm bắt và chuyển tải những thay đổi về cảm xúc và thẩm mỹ như vậy, nhất là những hoài niệm, cảm giác về một không gian đang biến mất khỏi thực tại.
Quan niệm siêu thực của các nhà thiết kế về cảnh quan đô thị Hà Nội cũng thể hiện một cảm quan về không gian địa phương của thành phố này. Những hình ảnh đô thị Hà Nội trong tranh kiến trúc bao hàm sự pha trộn thú vị giữa những yếu tố thành thị và nông thôn, như muốn chứng tỏ rằng những yếu tố thôn quê vẫn là một phần của cuộc sống đô thị và những cách hành xử ở thành phố giờ đây cũng xuất hiện ở nông thôn. Hà Nội được mô tả như một hợp thể “phố-làng”, góp phần thể hiện một cảm quan không gian về thành phố này.  sự phát triển và tốc độ xây dựng nhanh chóng trong thời gian gần đây ở Hà Nội là một thứ chủ nghĩa tiêu thụ nông cạn đáng chê trách. Ý chê trách đó rất có lý, nhưng ở một địa phương mới phát triển như Hà Nội thì chủ nghĩa tiêu thụ mới này cũng dễ được biện minh, khi giấc mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn, vốn bị đè nén suốt những năm sau chiến tranh, đang được tiếp thêm sinh lực. Giấc mơ đó hiện đang giữ một phần vai trò định dạng cảm quan không gian của Hà Nội.

About helios

Check Also

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Trang trí nhà bếp đẹp luôn là điều mà các mẹ quan tâm để gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *