Home / Tư vấn kiến trúc / Quy trình báo giá thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp

Quy trình báo giá thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp

Trước khi thi công nội thất của công trình thì bạn cần phải có những bản vẽ kỹ thuật và những hồ sơ đã thiết kế nội thất, hơn thế quy trình báo giá thi công nội thất chung cư được các khách hàng luôn quan tâm. Sau đây là quy trình đầy đủ về quy trình báo giá đó.

1. Dự toán báo giá

Dự toán báo giá là một khâu quan trọng trong quy trình báo giá thi công nội thất. Khi nhận được những bản vẽ thiết 3D của các khách hàng thì bạn cần nghiên cứ chúng và bản vẽ kỹ thuật để khảo sáng hiện trạng trên rồi đưa ra dự toán chi phí và ngày hoàn thiện để có thể làm việc với khách hàng và chủ đầu tư.

Quy trình báo giá thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp

2. Trao đổi hạng mục thi công

Trao đổi hạng mục thi công là điều quan trọng trong quá trình báo giá thi công nội thất. Bạn cần hẹn khách hàng để có thể trao đổi về các hạng mục cần thi công như sau:

+ Bạn cần trao đổi về vật liệu trong các hạng mục thi công: phần hoàn thiện phần thô, nội thất, các hạng mục quý khách muốn làm và không muốn để quá trình thi công diễn ra đúng với kế hoạch. Từ đó, bạn có thể tổng hợp được các chi phí cho thi công để có thể báo giá lại với khách hàng

Gặp khách hàng là một việc làm quan trọng khiến cho bạn có thể nắm bắt được trực tiếp với nhu cầu khách hàng để có thể tư vấn rõ nhất và phù hợp với sở thích của khách hàng. Ví dụ, khách hàng có chiều cao khiếm tốn thì bạn sẽ thiết kế giá sách, kệ trang trí phù hợp với chiều cao của khách để khách hàng tiện lợi cho việc sử dụng.
Quy trình báo giá thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp

+ Bạn gặp khách hàng còn để chốt những hạng mục cần thiết như lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, ghế thì sofa hay là da hay nỉ, gỗ co vân hay không và màu nào đúng với mẫu nhà mà ban thích và phù hợp. Với những chi phí và lựa chọn trên sẽ dẫn đến việc báo giá, những đơn giá thi công cho toàn bộ công trình.

Đơn giá thi công phù hợp cho từng hạng mục như sau: bàn ghế, tủ đựng đồ, các phòng, thi công điện nước, thi công thảm văn phòng, thi công hệ thống ánh sáng, và từ đó tiến hành báo giá chi tiết cho bên công trình thi công và với khách hàng.

3. Ký hợp đồng báo giá thi công nội thất

Hợp đồng thi công nội thất thường gồm 2 khoản mục sau:

Quy trình báo giá thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp

+ Thi công phần thô gồm: quy trình thi công hoàn thiện phần thô và quy trình thi công phần thô

+ Thi công trang trí nội thất và đồ gỗ nội thất gồm thi công nội thất phòng khách và thi công nội thất phòng ngủ, cầu thang, nhà tắm….

Với những hợp đồng thi công thì bạn đã xác định được được chi phí cho từng bộ phận thi công và có thể đưa ra những báo giá nội thất đến bên thi công cũng như khách hàng.

4. Thời gian báo giá thi công nội thất

Bạn cần hoàn thiện thi công theo thời gian tương ứng đã ký kết trên hợp đồng. Với từng hạng mục thi công sau sẽ tương ứng với những thời gian nhất định:

+ Thi công nội thất căn hộ trung cư: Từ 45 ngày trở lên

+ Thi công nội thất Biệt thự, nhà phân lô: Từ 30 đến 45 ngày trở lên

+ Thi công nội thất Văn phòng: Từ 15 – 25 ngày làm việc trở lên.

+ Thi công nội thất Showroom: Từ 25 đến 35 ngày làm việc trở lên

+ Thi công nội thất Khách sạn, Nhà hàng: Thời gian thi công tùy thuộc vào hồ sơ thiết kế theo từng giai đoạn cụ thể

Quy trình báo giá thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp

Với từng hạng mục thi công và khoảng thời gian hoàn thành tương ứng sẽ có những mức giá phù hợp. Việc báo giá còn phụ thuộc và tiến độ thi công như: nếu bạn muốn hoàn thành sớm hơn tiến độ thi công giá thi công chắc chắn sẽ cao hơn và ngược lại, nếu bạn muốn giá có thể giảm xuống thì tiến độ thi công có thể chậm hơn.

Quy trình báo giá thi công phải được hoàn thiện qua các hạng mục trên để đảm tiến độ và phù hợp với hợp đồng đã kết kết.

 

 

 

 

About Phước Bùi

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

Bạn nghĩ sao nếu phòng tắm nhà bạn được khoác lên mình một diện mới. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *