Home / Tư vấn kiến trúc / Thiết kế cơ sở và thuyết minh về thiết kế trong dự án bất động sản

Thiết kế cơ sở và thuyết minh về thiết kế trong dự án bất động sản

Căn cứ vào hồ sơ dự án khách hàng cung cấp cùng với những thông tin thu thập được khi trực tiếp khảo sát thực tế địa điểm thực hiện dự án, Các ngân hàng  sử
dụng phương pháp so sánh đối chiếu để thẩm định khía cạnh kỹ thuật của dự án, từ đó đưa ra các đánh giá sau:

1. Vị trí của dự án bất động sản

 Về vị trí: Khu đất nghiên cứu quy hoạch chi tiết khu đu thị mới Cổ Nhuế tỉ lệ 1/500 năm phía Tây Nam trung tâm thành phố Hà Nội và phía Tây khu đô thị mới Tây Hồ Tây; Thuộc địa giới hành chính xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm:
Phía Đông và Đông Bắc là khu dân cư xã Cổ Nhuế Phía Tây là đường Phạm Văn Đồng (Đường vành đai S)
Phía Nam là đường quy hoạch có mặt cắt ngang 25 m Nhìn chung dự án khu đô thị mới Cổ Nhuế có vị trí đẹp, thuận tiện về giao thông đi lại, trình độ dân trí cao.
 

2. Địa chất công trình

Về địa chất công trình: Theo tài liệu đánh giá địa chất của Liên Xô (cũ) được lưu giữ tại Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội, khu vực nghiên cứu nằm trong khu địa chất I, phân khu I-1 khoảnh 1-1C, từ trên xuông được cấu thành bở á sét, với các lớp sét độ sệt từ cứng đến dẻo mềm. Bề dày từ 2,0 – 10 m và lớn hơn, thường là 2,0 – 7,0m. Trải dưới á sét là cát nhỏ và cát trung bão hòa nước, đôi chỗ tích đọng bùn bề dầy trung bình của cát lớn hơn 4,0 – 2,0m. Có thể xây dựng nhà và công trình kiên cố không han chế tầng cao trong các khoảnh đất và trong toàn online casino phân khu.
 Về địa chất thủy văn: Khu vực nghiên cứu năm trong khu vực giữa Hồ Tây, Sông Nhuê và Sông Hồng. Tuy nhiên vị trí này hầu nhu không chịu ảnh hưởng của hê thống sông hồ nêu trên mà chịu ảnh hưởng của mực nước ngầm tai đây. Theo tài liêu được lưu giữ tai Viên Quy Hoach Xây dựng Hà Nôi thi khu vực này năm trong vùng có nước ngầm với mực nước trung bình năm ở đô sâu 3,0 – 7 0m.
Thiết kế cơ sở và thuyết minh về thiết kế trong dự án bất động sản

3. Cảnh quan thiên nhiên

Về cảnh quan thiên nhiên: Trong khu vực nghiên cứu không có cảnh quan thiên nhiên nào đặc biêt. Tuy nhiên là vùng năm trong khu đô thị hóa manh của Thành phố Hà Nôi, đặc biêt nằm kề cận trung tâm Tây Hồ Tây và tuyến đường chính của Thành phố hướng từ Nôi Bài về, do vậy tương lai trong khu vực này sẽ là khu đô thị đẹp hấp dẫn đối với các du khách.
Trong phần này, Các ngân hàng  đưa ra các nhận xét về vị trí, tình hình địa chất công trình, địa chất thủy văn, cảnh quan khu vực thực hiện dự án.
Nhìn chung, các nội dung này đều được thể hiện trong báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án, không có nhiều nội dung cần làm rõ. Do không có chuyên môn về lĩnh vực xây dựng nên hầu hết các đánh giá của Các ngân hàng  đều căn cứ trên hồ sơ do chủ đầu tư cung cấp.

About helios

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

Bạn nghĩ sao nếu phòng tắm nhà bạn được khoác lên mình một diện mới. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *