Home / Tư vấn kiến trúc / Thiết kế nội thất phòng khách thu hút chỉ qua một số bước cơ bản

Thiết kế nội thất phòng khách thu hút chỉ qua một số bước cơ bản

Bạn mong muốn thiết kế một không gian nội thất phòng khách đơn giản, thoải mái và phù hợp với lối sống đơn giản. Rất đơn giản thôi hãy tham khảo những bí quyết về cách trang trí và sắp xếp phòng khách để có thể bố trí phòng khách của bạn thật khoa học và đẹp nhé. Dưới đây là các bước bạn có thể làm theo.

1. Xác định chức năng sử dụng chính của phòng khách nhà bạn

Thiết kế phòng khách nên phù hợp hợp với mục đích sử dụng và sở thích của bạn. Phòng khách nhà bạn sử dụng với mục đích vui chơi và giải trí cho cả gia đình, tạo một không gian xem ti vi hay đọc sách. Nếu bạn xây phòng khách theo kiểu giải trí thì bạn cần xác định chính xác không gian sống của bạn để bạn có thể thoả mãn mọi cuộc vui cùng gia đình. Một không gian trật hẹp chắc chắn không làm hài lòng tất cả mọi người đâu.   

 thiet-ke-noi-phong-khach-thu-hut-chi-qua-mot-buoc-co-ban                

Nếu không gian khách đó để tiếp khách và bạn muốn nó sang trọng hơn thì bạn cần thiết kế một không gian ấm cúng cho gia đình của bạn một cách hợp lý, bạn nên trang trí các đồ dùng sang trọng hơn và kết hợp với phong cách nội thất tinh tế hơn từ màu sơn tường cho đến màu đồ nội thất. Một không gian sang trọng sẽ là một không gian lý tưởng với mục tiêu tiếp khách của bạn.

2. Thiết kế không gian

Thiết kế không gian và bố trí đồ đạc cho căn phòng khách là một điều bạn nên làm để có một không gian đẹp cho cả căn nhà. Không phải ai cũng có một diện tích phòng khách rộng để có thể trang trí nhiều đồ đạc, ngay cả khi bạn có một không gian vừa phải thậm chí là phòng khách nhỏ thì bạn vẫn có thể có một không gian đẹp.

Với những không gian nhỏ thì bạn bố trí những dụng cụ nhỏ và ngược lại. Kích thước đồ đạc trong phòng phải tỉ lệ thuận với kích thước phòng khách mà bạn có. Đồ đạc bố trí hợp lý ngăn nắp để tạo cho căn phòng trở nên đẹp và khoa học.

thiet-ke-noi-phong-khach-thu-hut-chi-qua-mot-buoc-co-ban

3. Tạo ra một khu vực dành cho tiếp khách

Khu tiếp khách cần có cách bố trí đồ đạc phù hợp. Bạn cần phải sắp xêp sao cho người đi bộ ra vào không ảnh hưởng đến người đang trò chuyện. Lối đi phải đủ rộng và thoải mái để có thể việc đi lại dễ dàng hơn.

4. Tìm tiêu điểm cho phòng khách

Tiêu điểm cho phòng cách được tạo nên từ những đồ dùng nội thất như một bức tranh treo tường, một chiếc tủ, một đồ dùng nội thất lớn.

Nhiều người lại thích một không gian với chiếc cửa sổ một chiếc lò sưởi. Hay một số gia đình lại lựa chọn chiếc ti vi chính là tiêu điểm của căn phòng, nếu bạn lựa chọn như vậy bạn cần phải xem xét chiếc ti vi phải là một tấm ảnh nghệ thuật. Những tiêu điểm này vừa thu hút sự chú ý của khách vừa mang đến nét nổi bật cho căn phòng của bạn.

Thiết kế nội thất phòng khách thu hút chỉ qua một số bước cơ bản

6. Quyết định hình thức của căn phòng

Hình thức căn phòng có thể là truyền thống, hiện đại hoặc kết hợp cả hai. Nhiều nhà thì thiết kế phong cách nội thất đơn giản và sang trọng.

7. Chọn một chủ đề hoặc một phong cách

Một số những phong cách bạn có thể hướng đến như phong cách hiện đại, chủ đề rừng xanh, hay phong cách mộc mạc, phong cách Á Châu. Bạn hãy lựa chọn cho mình một phong cách chủ đề cụ thể để bạn có thể cảm thấy không gian phòng khách nhà bạn luôn là nơi tuyệt vời và thoải mái khi bạn bước chân vào.

Thiết kế nội thất phòng khách thu hút chỉ qua một số bước cơ bản

Với các bước thiết kế phòng khách đơn giản trên, bạn hãy tham khảo để có thể lựa chọn cho mình một phong cách nội thất phù hợp với bạn. Bạn hãy thiết kế phòng khách một cách khoa học và đẹp nhất vì đó là trung tâm của căn nhà bạn.

 

 

About Phước Bùi

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

Bạn nghĩ sao nếu phòng tắm nhà bạn được khoác lên mình một diện mới. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *