Home / Tư vấn kiến trúc / Tư vấn phong thủy thích hợp cho các căn hộ chung cư

Tư vấn phong thủy thích hợp cho các căn hộ chung cư

Khi muốn lựa chọn mua một căn hộ chung cư , bao giờ bạn cũng cần xác định rõ tiêu chuẩn mong muốn của mình với căn hộ chung cư mà bạn muốn ở. Thông thường hiện nay có rất nhiều loại chung cư khác nhau cho người thu nhập thấp như nhà ở giá rẻ, nhà ở thương mại hay nhà dành cho người thu nhập cao như nhà ở cao cấp, chính vì thế mỗi một loại chung cư đều cần có các tiêu chuẩn đánh giá riêng

1. Tiêu chuẩn về thiết kế

Khi mua chung cư bao giờ bạn cũng cần chú ý tới thiết kế, đây là yếu tố đầu tiên đánh giá tiêu chuẩn của căn hộ, bao gồm số lượng phòng ngủ trong căn hộ, số lượng phòng vệ sinh, liệu căn hộ có thiết kế cửa sổ và ban công không …v.v… Mỗi một tiêu chuẩn này đều nói nên giá trị của căn hộ đó.

2. Tiêu chuẩn về hệ thống kỹ thuật

Những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được chung cư hoàn hảo nhất

Hệ thống kỹ thuật cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm hàng đầu, bao gồm liệu hệ thống kỹ thuật trong đó có hợp lý với căn hộ hay không, bên trong căn hộ đã có những thiết bị nào, trang thiết bị ở trong căn hộ liệu có đầy đủ hay không … cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm và tham khảo.

Ngoài ra bạn cũng cần xem hành lang bên ngoài, liệu có rộng hay không, có hệ thống cầu thang bộ hoặc thang máy thuận tiện cho việc sử dụng hay không cũng là vấn đề đáng lưu tâm

3. Phong thủy

Phong thủy cũng là một trong những đặc điểm để xác nhận tiêu chuẩn của căn hộ trong chung cư, đa phần chung cư đều là mẫu nhà đa sở hữu nên phong thủy cũng cần xem theo hướng riêng lẻ từng căn phòng. Hướng nhà cần xác định là hướng ra vào của cửa căn hộ chứ không phải là xác định qua hướng cổng của tòa nhà. Tổng hợp kinh nghiệm mua nhà chung cư thì các căn hộ có hướng ban công là Đông Nam thường được bán hết trước tiên mặc dù có giá cao hơn. Đó là do những căn này được hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh nắng gắt của buổi chiều, được đón gió mát trong mùa hè trong khi vẫn tránh được cái rét của mùa đông.


About helios

Check Also

Gợi ý nguyên tắc thiết kế nội thất Home office cực kì chất

 Gợi ý nguyên tắc thiết kế nội thất Home office cực kì chất

Hiện nay, xu hướng làm việc tại nhà được ưa chuộng trong thời buổi kinh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *