Home / Nội thất / Tuyệt chiêu bố trí nội thất cho căn hộ nhỏ rất khoa học

Tuyệt chiêu bố trí nội thất cho căn hộ nhỏ rất khoa học

Một căn phòng nhỏ đôi khi mọi người cảm thấy không hài hòng và lo lắng khi bố trí nội thất. Nhưng giờ đây bạn đừng lo lắng nhé, với những bí kíp nho nhỏ bạn có thể biến một không gian nhỏ thành một nơi có đầy tiện nghi, đa chức năng và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho cả gia đình một cách đơn giản. Muốn tạo được không gian đó bạn phải gắn kết hài hòa những thứ trong căn hộ, lựa chọn được những món đồ trang trí nội thất phù hợp và gắn kết chúng lại với nhau. Dưới đây là những bí kíp có thể giúp bạn biến không gian nhỏ của bạn thành không gian rộng rãi hơn nhé.

1. Không gian hài hòa

Cách trang trí cho không gian nhỏ trở nên hài hòa được xem là yếu tố quan trọng. Với một diện tích khiêm tốn, bạn vẫn có thể bài trí một chiếc giường, sopha hãy những món đồ nội thật trang trí một cách hợp lý được. Màu xám và màu ghi được xem là hai tông màu chủ đạo cho sự lựa chọn của nhiều người. Sau đó, bạn gắn kết lại mọi thứ với nhau để chúng thật hài hòa chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của nhiều người.

Tuyệt chiêu bố trí nội thất cho căn hộ nhỏ rất khoa học

2. Phân tách không gian bằng kệ mở

Những chiếc kệ mở luôn là sự lựa chọn cho việc bố trí nội thất cho một không gian hơi khiêm tốn về diện tích. Sự tiện ích của một chiếc kệ mở là sử dụng được cả hai mặt và nhiều khung khác nhau, nó giúp cho không gian ngăn cách thành đôi, hơn thế còn giúp ta mở rộng diện tích lưu trữ và trưng bày cho căn hộ của bạn.  Bên cạnh đó, việc sử dụng những chiếc kệ như thế còn đảm bảo không gian sống của bạn luôn được thoáng mát, tươi sáng.

3. Phân tách không gian chức năng bằng thảm

Bạn đã từng lo lắng với một diện tích nhỏ thì thiết kế nội thất về phòng ngủ, phòng làm việc và phòng bếp đôi khi thật khó khăn, nhưng bạn hãy sử dụng đến sự trợ giúp của những tấm thảm hãy những mẫu sàn khác nhau. Không gian giữa các phòng sẽ sử dụng những miếng lót thảm trỉ nhà và những tấm sàn khác nhau. vừa tạo sự độc đáo cho ngôi nhà vừa tạo nên sự thiết kế khoa học.

Tuyệt chiêu bố trí nội thất cho căn hộ nhỏ rất khoa học

4. Tiết kiệm không gian bằng rèm

Với không gian nhỏ nhắn thì bạn thường thấy mọi người tận dụng những chiếc rèm để tiết kiệm tốt đa không gian. Những chiếc rèm sẽ là sự ngăn cách giữa không gian giữa các phòng với nhau, giữa phòng ngủ và phòng khách. Nó như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng đồng thời tiện dụng vô cùng. Nếu khi nào không dùng và cảm thấy không cần thiết bạn có thể kéo gọn chúng lại và trả ngay bạn một không gian rộng rãi như ban đầu. Vì thế, bạn hãy tận dụng những chiếc rèm, cách làm này đơn gian mà lại mang lại hiệu quả cao.

5. Trang trí tối giản

Những căn hộ diện tích vừa phải thì bạn nên đơn giản nội thất tối đa. Bạn hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi tiến hành trang trí và sắp xếp độ đạc. Hãy loại bỏ những đồ đạc và yếu tố không cần thiết cho căn phòng của mình để chúng đảm bảo được gọn gàng ngăn nắp. Tuyệt đối không trưng bày đồ nhiều đến nỗi người khác bước vào tưởng đây là một khu triển lãm. Tiêu chí cho những ngôi nhà này là ngăn nắp, khoa học và bố trí thông minh để tạo nên một không gian sống thoải mái.

Tuyệt chiêu bố trí nội thất cho căn hộ nhỏ rất khoa học

6. Sử dụng phụ kiện màu sắc

Một chút màu sắc có thể làm cho không gian sống của bạn trở nên sống động, rực rỡ hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm kiếm và trang trí thêm cho căn nhà bạn những phụ kiến bắt mắt để khiến nó trở nên thu hút hơn. Một số bức tranh với kích thức vừa phải hãy những món đồ trang trí tủ chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho không gian nhà bạn.

Sống trong một không gian nhỏ điều quan trọng nhất là bạn cần phải biết cách bố trí những đồ nội thất hợp lý, khoa học hơn thế là sự hài hòa màu sắc cho cả căn phòng. Như vậy dẫu có khiêm tốn về diện tích thì căn phòng vẫn trở thành một không gian sống lý tưởng và thoải mái cho bạn.

About Phước Bùi

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

4 Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Nội thất phòng tắm là không gian khá quan trọng với ngôi nhà, bạn sẽ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *